ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THCS XÃ HẢI PHÚC, NHIỆM KỲ 2022 - 2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thực hiện kế hoạch số 11/KH-ĐU ngày 21/4/2022 của BCH Đảng bộ xã Hải Phúc về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 - 2025, sáng ngày 17/7/2022, chi bộ Trường THCS Hải Phúc long trọng tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2025.

Đại hội Chi bộ có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, đồng thời quyết định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và các giải pháp thực hiện cho nhiệm kỳ 2022 - 2025,  phát huy mọi nguồn lực của các cấp, các ngành, của nhà trường và phụ huynh học sinh góp phần nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt nâng cao chất lượng giáo dục, cùng địa phương thực hiện tốt sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.

Dự và chỉ đạo Đại hội. Đại hội vinh dự được đón Đ/c Vũ Thế Hưng - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng phòng giáo dục huyện Hải Hậu đã về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Về phía lãnh đạo địa phương có Đ/c Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đ/c trong BTV đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ, đại biểu Bí thư chi bộ trường Tiểu học, trường Mầm non, Trạm y tế và các đ/c đảng viên trong  chi bộ đã về dự đông đủ.

Đại hội đã nghe Báo cáo Chính trị và phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh, quốc phòng, các giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2020 - 2022, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Qua  thảo luận, đại hội  nhất trí cao và thông qua những nội dung, các báo cáo trình trước đại hội. Thống nhất biểu quyết nhất trí cao với các mục tiêu, nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2022-2025.

1. Mục tiêu chung

- Phát huy những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua, tập thể đảng viên, giáo viên, công nhân viên trường THCS xã nhà tiếp tục thực hiện có hiệu quả tinh thần nghị quyết số 29-NQ/TW “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”;

- Tập trung chỉ đạo thực hiện các hoạt động giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

- Tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động và phong trào thi đua: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, văn minh.

- Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn mới.

- Củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, phấn đấu xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh hàng năm.

2. Mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể

- 100% CBGV, CNV hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có CBGV, CNV yếu về chuyên môn nghiệp vụ, vi phạm đạo đức lối sống, đạo đức nhà giáo.

- Trong nhiệm kỳ kết nạp từ 1 - 2 quần chúng ưu tú vào đảng; 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- 100% cán bộ giáo viên, đảng viên tham gia học tập đầy đủ các nghị quyết của Đảng;

+ Hạnh kiểm: Loại Khá, Tốt đạt: 85% trở lên; không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu.

+ Học lực: Loại giỏi 15% trở lên. Loại khá 45% trở lên. Loại trung bình 38% trở lên và yếu kém 2% trở xuống.

+ Học sinh giỏi cấp huyện xếp thứ 15-20/36 trường trong toàn huyện;

+ Kết quả tuyển sinh vào THPT xếp thứ 10-15/36 trường trong huyện

- Nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trở lên; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên đều đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; Đội TNTPHCM hàng năm đạt danh hiệu Liên Đội mạnh xuất sắc; Hằng năm, cơ quan duy trì đạt danh hiệu Cơ quan văn hoá.

Đại hội tiến hành bầu cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025; bầu bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới và thông qua nghị quyết Đại hội và chương trình hành động của Chi bộ. Theo đó, đ/c Trần Thị Thu - Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đ/c Lương Công Tạo - Phó hiệu trưởng nhà trường tiếp tục được tín nhiệm bầu là Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh trong nhà trường phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, trước mắt góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm học 2022 - 2023.

Đại hội Chi bộ Trường THCS xã Hải Phúc đã diễn ra nghiêm túc, đúng các nội dung theo quy định và thành công tốt đẹp, đảm bảo các yêu cầu đề ra.