Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 2024

Sáng ngày 08/12/2023, UBMTTQ xã Hải Phúc long trọng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Về dự hội nghị, đại biểu huyện có ông Nguyễn Văn Hóa - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Đại biểu xã có ông Vũ Duy Nghị - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Các ông trong BTV Đảng ủy - TT HĐND - UBND, các tổ chức chính trị xã hội, các chức sắc tôn giáo và đại diện các ban công tác Mặt trận cơ sở của 6 xóm đã đến dự.

Tại hội nghị các vị đại biểu đã được nghe ông Đoàn Văn Nam - Phó Chủ tịch UBMTTQ xã trình bày báo cáo tổng kết công tác mặt trận năm 2023 và chương trình hoạt động công tác mặt trận năm 2024.

* Về những kết quả đã đạt được trong năm 2023

MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân như cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu, thực hiện tốt Hướng dẫn số 70/HD-UBND ngày 18/5/2022 của UBND huyện và Quy chế 36 của UBND xã về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và lễ hội, vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về công tác sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2030, tham gia Ban chỉ đạo sắp xếp, sáp nhập xã giai đoạn 2023-2025 đảm bảo đúng trình tự bước đầu tạo được sự đồng thuận trong cán bộ Đảng viên và nhân dân.

Về chính sách xã hội: Hưởng ứng tháng hành động "Vì người nghèo". Ủy ban MTTQ xã phối hợp với Ngân hàng AGIBK Chi nhánh tại Nam Định cùng cấp ủy Chi bộ, Ban công tác Mặt trận xóm Thượng Phúc hỗ trợ xây mới ngôi nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo Vũ Thị Cẩn - xóm Thượng Phúc với tổng số tiền trên 60 triệu đồng, tổ chức nghiệm thu bàn giao công trình đưa vào sử dụng trong dịp tổ chức Ngày hội ĐĐK tháng 18/11/2023.

Tích cực hưởng ứng tháng hành động vì người nghèo, thăm hỏi tặng quà các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết nguyên đán và nhân ngày hội Đại đoàn kết 18/11, với tổng số 216 đối tượng trị giá 52.200.000₫.

* Về phương hướng nhiệm vụ CTMT năm 2024:

Tăng cường nhận thức cho đoàn viên hội viên và tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, phong trào khu dân cư 5 không, phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao và NTM kiểu mẫu, nâng cao chất lượng 11 tiêu chí một cách bền vững, phấn đấu 6/6 xóm thường xuyên duy trì xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Làm tốt công tác xây dựng Đảng xây dựng củng cố chính quyền, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực thi đua các phong trào của địa phương.

Tập trung vận động các nguồn lực xã hội và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo. Duy trì hoạt động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo" trong tháng hành động vì người nghèo nhân dịp tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Mặt trận DTTN Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2024), quyên góp, vận động sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo "hằng năm. Chủ động tham mưu cấp ủy Đảng, Chính quyền chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội đại biểu UBMTTQ xã lần thứ XV nhiệm kỳ 2024-2029 đảm bảo đúng luật.

Cũng tại Hội nghị các vị đại biểu đã dành nhiều thời gian phát biểu tham luận đóng góp xây dựng vào bản báo cáo Tổng kết cũng như phương hướng nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2024.

Nhân dịp này TT UBMTTQ đã trao tặng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Ông Vũ Duy Nghị - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích của UB MTTQ xã đã đạt được và nhấn mạnh trong những năm tới UB MTTQ xã cần làm tốt hơn nữa đẩy mạnh các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước tạo niềm tin trong nhân dân.

Thay mặt thường trực UBMTTQ xã, ông Đỗ Văn Lai - TVĐU, Chủ tịch UB MTTQ xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên và tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác Mặt trận góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đặc biệt là công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và công tác sắp xếp sáp nhập xã trong thời gian tới.