HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ HẢI PHÚC TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024

Chiều ngày 15/12, Hội CCB xã Hải Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Vũ Văn Na, Chủ tịch Hội CCB huyện Hải Hậu về dự, chỉ đạo hội nghị.

Về phía lãnh đạo địa phương có Đ/c Vũ Duy Nghị - Phó Bí thư Thường trực đảng ủy; các Đ/c trong Ban Thường vụ, BCH Hội CCB và chi trưởng các chi hội đã về dự đông đủ.

Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy và huyện hội cấp trên, Hội CCB xã Hải Phúc đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Tiêu biểu là: tổ chức thực hiện Nghị quyết 09 của Chính phủ về phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, HIV và triển khai phong trào an toàn giao thông và phong trào bảo vệ an toàn khu dân cư; phối hợp tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu luôn gương mẫu và vận động gia đình, người thân tham gia như: vệ sinh khuôn viên gia đình, phân loại, xử lý rác thải tại nguồn… góp phần cùng địa phương duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; phối hợp với công an xã làm sạch cơ sở dữ liệu của 100% hội viên để quản lý theo Đề án 06.

Đ/c Trần Xuân Trúc - Phó Chủ tịch Hội trình bày báo cáo tổng kết tại Hội nghị

- Phong trào "Cựu chiến binh chung sức xây dựng NTM kiểu mẫu” vận động nhân dân hiến đất làm đường, kè 7.000 km sông qua khu dân cư, đổ bê tông trên một nghìn mét đường sông đầm, 500 m đường ra trạm xá, đường bê tông thôn xóm kép kín, trồng thêm cây bóng mát, vệ sinh đường làng ngõ xóm bảo đảm sạch sẽ thông thoáng, các tiêu chí về xây dựng NTM kiểu mẫu hoàn thành, 6 xóm được công nhận NTM kiểu mẫu, 4 xóm phấn đấu đăng ký xóm NTM kiểu mẫu tiêu biểu, tiếp tục hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí nhất là tiêu chí đặc thù về xây dựng NTM kiểu mẫu tiêu biểu, trường tiểu học đạt chuẩn mức độ 2, trường trung học đạt chuẩn xanh sạch đẹp an toàn.

- Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Đoàn thanh niên động viên thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển NVQS, tham gia diễn đàn thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, giáo dục truyền thống yêu quê hương đất nước cho thanh niên lên đường nhập ngũ

- Phối hợp với Ban công an xã triển khai tổ CCB vì dân, kịp thời ngăn chặn biểu hiện vi phạm pháp luật, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, địa bản không có trọng án sảy ra.

- Tham gia ý kiến và tham mưu cho Đảng chính quyền về sắp xếp sát nhập xã, theo kế hoạch của Huyện, đánh giá chung tư tưởng của cán bộ hội viên đồng tình với Chủ trương của Đảng và nhà nước.

- Phối hợp với trường tiểu học nói chuyện tuyên truyền về  truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tìm hiểu về Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp và chiếm thắng pháo đài bay B52 của đế quốc mỹ đánh phá ra miền bắc cho 650 em học sinh và triển khai viết 350 bải thi tìm hiểu về Bác Hồ với Nam Định.

Bên cạnh đó Hội còn ủng hộ quỹ do Tỉnh hội phát động nhân ngày thương bệnh binh liệt sỹ 27/7 là 1.293.000 đồng; quỹ xây dựng nhà đại đoàn kết ở các Tỉnh phía bắc nộp về huyện hội với số tiền 2.160.000 đồng, quỹ nghĩa tình đồng đội nộp về huyện hội là 9.597.000 đồng, là đơn vị nộp đầu tiên của toàn huyện.

+ Kết quả bình xét năm 2023, 100% Chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó: 2 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Hội viên gương mẫu 478 đ/c đạt tỷ lệ 99,5% , gia đình văn hóa, gia đình nông thôn mới đạt 98,9%, năm 2023 được UBND huyện tặng giấy khen, tập thể Chi hội phú Hải và một cá nhân được Tỉnh hội khen thưởng.

* Về phương hướng trong thời gian tới:

Phấn đấu 100% chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có Chi hội không hoàn thành nhiệm vụ.

- Kết nạp 98% đối tượng vào hội, bảo đảm nguyên tắc đúng thủ tục, tiếp tục phần đấu 6 xóm duy trì nông thôn kiểu mẫu, 4 xóm đạt xóm NTM kiểu mẫu tiêu biểu, xã được công nhận NTM kiểu mẫu năm 2023.

- Tuyên truyền thực hiện nghiêm các ngày kỷ niệm của Đảng, nhà nước và các quy định của địa phương, Tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày thành lập CCB Việt Nam hiệu quả thiết thực, phát động toàn thể cán bộ hội viên ra sức phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội đề ra, lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội CCB gương mẫu và kỷ niệm 35 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam.

- Cũng cố hoạt động của nhà văn hóa xóm, nâng cao sinh hoạt CCB, CQN, phát huy phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Đảng, chính quyển giao.

- Chuẩn bị tốt các điều kiên để sát nhập hội CCB gồm 3 xã Hải Phúc, Hài Nam, Hải Vân.

- Tổ chức bình xét chất lượng hội viên, tổng kết công tác hội, bình xét thi đua khen thưởng năm 2024 khách quan dân chủ công khai.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đồng chí Vũ Văn Na, Chủ tịch Hội CCB huyện Hải Hậu và Đ/c Vũ Duy Nghị - Phó Bí thư Thường trực đảng ủy xã biểu dương những thành tích mà Hội CCB xã nhà đã đạt được trong năm 2023. Các đồng chí đề nghị, trong thời gian tới Hội cần tiếp tục giữ gìn và phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ". Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho hội viên, vận động Nhân dân và hội viên, chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế xóa nghèo bền vững; thực hiện Chương trình Hội CCB Chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Dịp này, Hội đã biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội năm 2023 và đề nghị huyện hội, tỉnh hội khen thưởng đối với tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc.