Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã đi thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng CSVN (03/02/1930 - 03/02/2024)

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng CSVN (03/02/1930 - 03/02/2024); mừng xuân mới Giáp Thìn 2024. Chiều ngày 02/02/2024 đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ đã tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình người có công trên địa bàn xã.

Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ Đỗ Thị Chích - Sinh năm 1933, trú quán xóm Phượng Đông 2 xã Hải Phúc, Mẹ có 1 con duy nhất là Liệt sĩ Phạm Hồng Thái - Sinh năm 1948, nhập ngũ tháng 2/1966, hy sinh ngày 10/2/1968 trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Mẹ được phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng năm 2014.

Thăm Cụ Trần Thị Đáp - Sinh năm 1925, năm nay 99 tuổi, Cụ có một người con là Liệt sĩ Trần Văn Thơ - hy sinh trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Hiện Cụ đang sống với các con của Cụ ở xóm Chùa xã Hải Phúc.

Tại gia đình Mẹ VNAH và gia đình Cụ Trần Thị Đáp, các đồng chí lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ và tặng mỗi gia đình một phần quà ý nghĩa của Chủ tịch nước, của Tỉnh, Huyện và của xã, mỗi phần quà trị giá khác nhau theo chế độ đối tượng chính sách, bào gồm hiện vật và tiền trị giá từ 1.000.000đ đến 1.950.000đ; đồng thời mong các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp công sức và nêu gương sáng trong các phong trào, các hoạt động của địa phương. Các đồng chí lãnh đạo cũng yêu cầu cấp ủy chi bộ cơ sở xóm, tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn bằng những việc làm, hoạt động cụ thể thiết thực, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng CSVN (03/02/1930 - 03/02/2024); mừng xuân mới Giáp Thìn 2024, các gia đình chính sách đã bày tỏ xúc động trước sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và luôn gương mẫu đi đầu, động viên con cháu tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương./.