Hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng NTM, phương hướng XD NTM kiểu mẫu và Triển khai Kế hoạch tổ chức Ngày hội VHTT năm 2019

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy. Chiều ngày 25/7/2019, UBND xã Hải Phúc long trọng tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XD NTM giai đoạn 2010 - 2019, phương hướng xây dựng NTM kiểu mẫu, triển khai Kế hoạch tổ chức ngày hội VHTT năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ,  trưởng các ban ngành đoàn thể, 3 đơn vị nhà trường, Trạm y tế, các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng xóm đã đến dự hội nghị đông đủ.

Tại Hội Nghị đ/c Nguyễn Văn Tạo - Phó Chủ tịch UBND xã trình bày Báo cáo Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình quốc gia XD NTM. Theo đó kết quả nổi bật: Hải Phúc là 1 trong 6 xã đầu tiên của huyện Hải Hậu được công nhận xã NTM năm 2013 được UBND tỉnh tặng bằng khen và thưởng 2 tỷ đồng, đó là vinh dự lớn của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã hải Phúc trong thời kỳ xây dựng đất nước; kết quả xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu:15/15 xóm đạt xóm NTM  BV&PT, cơ bản đạt chuẩn 19 tiêu chí nâng cao và đủ điều kiện thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2019

Với thành tích đã đạt được, UBND huyện khen thưởng 15/15 xóm đạt xóm NTM BV& PT  2 năm liền và 3 năm liên tục với mức thưởng 3 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Văn Then - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã triển khai phương hướng XD NTM kiểu mẫu, phấn đấu năm 2019 xóm 7 và xóm 9 đạt xóm NTM kiểu mẫu, năm 2020 phấn đấu xóm 5, xóm 8, xóm 11đạt xóm NTM kiểu mẫu; phấn đấu 10 xóm còn lại đạt xóm NTM kiểu mẫu vào năm 2020 tiến tới năm 2022 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Về kế hoạch tổ chức ngày hội VHTT truyền thống kỷ niệm 74 năm CMT8 và quốc khánh 2/9 năm 2019, các nội dung thi đấu TDTT, văn nghệ vẫn giống như  những năm trước tổ chức vào dịp 19/8. Riêng nội dung thi đấu tại huyện Hải Hậu năm nay xã Hải Phúc được Huyện giao thành lập đội bóng chuyền thi đấu,về kinh phí xã tổ chức xã hội hóa do vậy để phong trào TDTT của xã nhà phát triển rất cần sự chung tay đoàn kết ủng hộ cả vật chất và tinh thần của toàn thể cán bộ và nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Đ/c Lã Văn Tiên  - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhán mạnh, tổng kết 10 năm XD NTM giai đoạn 2010 - 2019 diện mạo NTM đã khang trang từ xóm đến xã. Đây là chủ trương đúng, trúng hợp lòng dân, đồng tình cao. Đạt được kết quả trên là có sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự đoàn kết đồng thuận trong nhân dân, công tác tuyên truyền sâu rộng, cách làm đổi mới, sáng tạo, khắc phục khó khăn trong xây dựng nông thôn mới, vận động xã hội hóa XD NTM và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị mà hạt nhân là cán bộ xã đến xóm. Bên cạnh đó đ/c chỉ ra một số tồn tại như: Phong trào XD NTM có thời điểm đội ngũ cán bộ xóm chưa quyết liệt, nhận thức của nhân dân còn hạn chế. Đ/c mong muốn và chỉ đạo các xóm tiếp tục nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu, theo lộ trình phấn đấu xã Hải Phúc đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022./.

VHTT