Hội Liên Hiệp thanh niên xã Hải Phúc tổ chức hội nghị đại biểu tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên xã khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 thành công tốt đẹp

Thực hiện chương trình công tác hội LHTN. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy. Chiều ngày 26/4/2024, Hội LHTN xã Hải Phúc tổ chức hội nghị đại biểu tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên xã khoá IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thanh - Phó Bí thư Đoàn TNCSHCM huyện, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện đã về dự và tặng hoa chúc mừng.

Đại biểu xã có Đ/c Vũ Duy Nghị - Phó Bí thư TT Đảng ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; TT HĐND; lãnh đạo UBND; UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; các ban ngành, đoàn thể trong xã; đại diện 3 Nhà trường; Bí thư chi bộ, các Đ/c trong Ban chấp hành Hội LHTN xã; cùng trên 60 đoàn viên ưu Tú đã về tham dự hội nghị đông đủ.

Dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ qua của Hội LHTN xã Hải Phúc là hoàn thành các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hải Phúc lần thứ IV đề ra:

90% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và của Hội các cấp, 90% cơ sở Hội triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” tới hội viên thanh niên. Phối hợp định hướng, giới thiệu việc làm cho hội viên thanh niên.

Cùng với Phong trào “Tuổi trẻ Hải Hậu chung tay xây dựng nông thôn mới” được các chi hội triển khai rộng khắp. Ủy ban Hội LHTN xã đã đảm nhiệm vận hành đường điện trên quốc lộ 37B, công trình bộ dụng cụ thể thao ngoài trời nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn, 02 bộ gương cầu lồi đảm bảo an toàn giao thông, công trình vườn hoa thanh niên, trồng 2 tuyến đường hàng cây thanh niên chiều dài 1,5 km với tổng giá trị các công trình trên 38 triệu đồng.

Tổ chức tuyên truyền sâu rộng về Luật nghĩa vụ Quân sự, phối hợp với Ban Quân sự xã tổ chức đăng ký tuổi 17. Trong nhiệm kỳ qua Ủy ban Hội LHTN đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã tặng 47 xuất quà cho 47 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc với tổng giá trị gần 7 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ, vận động và thu được 75 đơn vị máu. Hàng năm giới thiệu bình quân 35 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn. Hội LHTN Việt Nam xã xếp loại vững mạnh, 80% trở lên chi hội đạt vững mạnh không có chi hội yếu kém.

Phát biểu tại hội nghị Đ/c Vũ Duy Nghị - Phó Bí thư TT Đảng ủy và Đ/c Phạm Văn Thanh - Phó Bí thư Đoàn TNCSHCM huyện, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện nhiệt lieẹt biểu dương những kết quả mà Hội LHTN xã Hải Phúc đã đạt được và đề nghị trong thời gian tới LHTN xã cần làm tốt một số nội dung cụ thể sau:

Uỷ Ban Hội LHTN xã tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, của Đoàn - Hội, chính sách pháp luật của Nhà nước, chú trọng nắm bắt tư tưởng của thanh niên, thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, định hướng lý tưởng, củng cố niềm tin của tuổi trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng và tương lai tươi sáng của đất nước.

Phát huy vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc xây dựng và phát triển Hội LHTN, Đoàn thanh niên xã luôn định hướng trong việc triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Hội; nhiều mô hình tập hợp thanh niên theo sở thích, tổ, đội, nhóm đạt hiệu quả cao. Hoạt động của Hội góp phần quan trọng vào việc động viên đông đảo thanh niên hăng hái tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển bền vững.

Cũng tại hội nghị với tinh thần đoàn kết, tập trung và dân chủ hội nghị đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Hải Hậu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời biểu quyết thông qua biên bản hội nghị và thành công tốt đẹp./.