ĐẠI HỘI CHI BỘ TRẠM Y TẾ XÃ HẢI PHÚC THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-ĐU ngày 21/4/2022 của BCH đảng bộ xã Hải Phúc về việc tổ chức Đại hội chi bộ theo nhiệm kỳ.

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy. Chiều ngày 28/7/2022 tại Trạm Y tế xã, Chi bộ Y tế tiến hành Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, đề ra Phương hướng thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025 và bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới.

Dự và chỉ đạo đại hội có Đ/c Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đ/c trong BTV đảng ủy - BCH đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ; các Đ/c trong Ban giám hiệu 3 đơn vị nhà trường và các đ/c đảng viên trong chi bộ đã về dự đông đủ.

Trong nhiệm kỳ qua Chi bộ Y tế nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã kiểm điểm, đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân tồn tại trong nhiệm kỳ qua.  Nhiệm kỳ 2020 - 2022 tập thể cán bộ, Đảng viên chi bộ Y tế thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, pháp luật nhà nước, từng đảng viên bám sát triển khai có hiệu quả các mục tiêu kế hoạch đã đề ra. Thực hiện tốt công tác chuyên môn, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về hành nghề y, dược tư nhân, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, luôn chủ động bám sát địa bàn và làm tốt công tác phòng chống và kiểm soát hiệu quả dịch Covid- 19. Công tác khám, chữa bệnh vượt chỉ tiêu kế hoạch, chất lượng khám chữa bệnh ngày một được nâng lên đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Triển khai khám chữa bệnh cho bệnh nhân có thẻ BHYT tại xã. Tuyên truyền các chính sách dân số-KHHGĐ trong khu dân cư.

Công tác phát triển Đảng viên luôn luôn được chú trọng. Đến nay 100% cán bộ công nhân viên Y tế đều là đảng viên. Thường xuyên chấn chỉnh cải tiến lề lối làm việc, trách nhiệm của công chức, viên chức, đảm bảo giờ giấc làm việc. Xây dựng đơn vị đạt danh hiệu văn hoá, Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã biểu dương những thành tích mà Chi bộ Y tế đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cán bộ công nhân viên Trạm y tế đã đoàn kết, cố gắng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid- 19 không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng, phối kết hợp và tuyên truyền mua Bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ cao, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân luôn thực hiện theo y đức nghề nghiệp, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, giao tiếp hài hòa, tạo niềm tin cho cấp dưới học tập và noi theo. Đ/c cũng nhấn mạnh công tác xây dựng đảng phải thường xuyên và liên tục, tích cực học tập Nghị quyết TW 5 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, duy trì sinh hoạt và triển khai nhiệm vụ ở cơ quan, chấp hành các qui định của cấp trên, tổ chức cán bộ, xây dựng đội ngũ kế cận, nâng cao năng lực công tác chuyên môn trong khám chữa bệnh, thực hiện tốt 9 nhiệm vụ, chức năng của Trạm y tế, phân công thường trực dịp lễ, tết, tham mưu cho Đảng, chính quyền địa phương không để xảy ra các dịch bệnh, làm tốt công tác vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm.

Về phương hướng trong nhiệm kỳ tới: tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh công tác xã hội hóa các hoạt động y tế, thường xuyên giám sát vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường, ATVSTP, VSLĐ và phòng chống cháy nổ trên địa bàn  xã;

- Trẻ em trong diện tiêm phòng tỷ lệ đạt 99%;

- Tỷ lệ suy dinh dưỡng dưới 12%;

- Tỷ lệ phát triển dân số dưới 1%;

- Tỷ lệ sinh con thứ 3 dưới 10%;

Khám chữa bệnh đạt 100%, cung ứng thuốc đảm bảo chất lượng và đầy đủ, vận động nhân dân tham gia mua bảo hiểm y tế đến năm 2025 đạt trên 97% và một số chỉ tiêu khác.

Đại hội cũng xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 trên các mặt: chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị phù hợp với đường lối, quan điểm của Đảng, tình hình cụ thể thể của Chi bộ.

Đại hội đã tín nhiệm bầu Đ/c Bùi Ngọc Nguyên tái cử giữ chức vụ Bí thư chi bộ và Đ/c Lại Thị Hương Hoa giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 tiêu biểu về phẩm chất chính trị và đạo đức năng lực lãnh đạo để xây dựng Chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh./.

Đức Long VHTT xã