HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ BẢY HĐND XÃ KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND xã khóa XXI, chiều ngày 14/12, các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội; các đại biểu HĐND xã đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, đồng chí Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; và các Đ/c trong BTV Đảng ủy - TT HĐND - UBND - UB MTTQ; các ban ngành, đoàn thể chính trị-xã hội, Bí thư các chi bộ, Trưởng Phó các xóm, Trưởng Ban CTMTCS và Đại diện cử tri của 6 cơ sở đã đến dự tại các Tổ tiếp xúc cử tri đông đủ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri tại các Tổ, sau khi nghe Thường trực HĐND xã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND xã; Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của xã, cử tri tại các Tổ đều bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà địa phương đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; đồng tình, nhất trí cao đối với nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm HĐND xã; đồng thời kiến nghị các nội dung liên quan đến các vấn đề như: đảm bảo an toàn hành lao giao thông trên Quốc lộ 37B, giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, mở rộng đường, kè một số tuyến sông, kênh mương tại các xóm và đề nghị huyện hỗ trợ một phần kinh phí làm NTM kiểu mẫu và một số lĩnh vực về xử lý một vài trường hợp cố tình trốn tránh nghĩa vụ quân sự; về đảm bảo công tác vệ sinh môi trường…

Phát biểu tại các Tổ tiếp xúc cử tri, các đồng chí lãnh đạo xã đã ghi nhận những ý kiến đóng góp thiết thực của cử tri đối với những vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Đồng thời trực tiếp giải đáp, làm rõ những kiến nghị cử tri quan tâm; mong muốn cử tri tiếp tục có thêm nhiều ý kiến, kiến nghị trên các lĩnh vực để HĐND xã đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành chức năng xem xét, giải quyết, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.