Kết nạp chiến sỹ Dân quân tự vệ và triển khai nhiệm vụ huấn luyện giai đoạn I năm 2017
Thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2017. Kế hoạch số 149/KH-BCH ngày 10/2/2017 của Ban chỉ huy quân sự huyện Hải Hậu về việc triển khai nhiệm vụ huấn luyện DQTV giai đoạn I năm 2017.

Thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2017. Kế hoạch số 149/KH-BCH ngày 10/2/2017 của Ban chỉ huy quân sự huyện Hải Hậu về việc triển khai nhiệm vụ huấn luyện DQTV giai đoạn I năm 2017.

Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Hải Phúc.

Sáng ngày 19/4/2017 tại Hội trường UBND xã. Ban chỉ huy quân sự xã long trọng tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ DQTV và triển khai nhiệm vụ huấn luyện giai đoạn I năm 2017.

Về dự và chỉ đạo có Đ/c Nguyễn Văn Tạo - Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã, các Đ/c trong BCH quân sự xã, các Ban ngành, Đoàn thể chính trị, các Đ/c cán bộ cơ sở, đặc biệt còn có các đồng chí Dân quân được kết nạp và 73 đồng chí nòng cốt tham gia khai mạc huấn luyện cũng có mặt đầy đủ.

Thay mặt BCH quân sự xã, Đ/c Hoàng Quốc Tuấn - Chỉ huy Trưởng quân sự xã thông qua Quyết định của UBND xã công nhận hoàn thành Nghĩa vụ DQTV và Quyết định kết nạp chiến sỹ DQTV nòng cốt. Theo đó năm 2017 BCH quân sự xã đã kết nạp được 20 đồng chí tham gia dân quân tự vệ địa phương. Đây là hoạt động nhằm củng cố, xây dựng lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống.

Đ/c Hoàng Quốc Tuấn - Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã thông qua Quyết định kết nạp chiến sỹ mới
và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2017

Về dự và chỉ đạo, Đ/c Nguyễn Văn Tạo - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND xã đã phát biểu, giao nhiệm vụ cho các chiến sỹ Dân quân được kết nạp lần này, trong đó nhấn mạnh 06 nhiệm vụ của người chiến sỹ Dân quân theo quy định của Luật Dân quân tự vệ.

Đ/c Nguyễn Văn Tạo - Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ
cho chiến sỹ DQTV tại Lễ kết nạp

Ngay sau buổi lễ, Ban chỉ huy quân sự xã đã triển khai các nội dung giáo dục chính trị, huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện bắn mục tiêu ẩn hiện ban ngày bằng súng Tiểu liên AK. Được biết, đợt huấn luyện sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm nâng cao trình độ giác ngộ chính trị, hiểu rõ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch trong tình hình hiện nay, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự - quốc phòng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Kết nạp Dân quân mới là một nhiệm vụ thường xuyên nhằm xây dựng lực lượng Dân quân của xã nhà ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống./.

Đức Long

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HUẤN LUYỆN DQTV NĂM 2017