Hội nghị triển khai nhiệm vụ trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và phát động phong trào thi đua năm 2024

Thực hiện quy chế làm việc của BCH Đảng ủy. Chiều ngày 01/02/2024 Đảng ủy - UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và phát động phong trào thi đua năm 2024

Dự hội nghị có Đ/c Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các Đ/c trong BTV Đảng ủy, TT HĐND - UBND - UBMTTQ xã; các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội; các Đ/c Bí thư các chi bộ, trạm y tế, 3 đơn vị nhà trường, HTX dịch vụ nông nghiệp Hưng Phong, trưởng xóm, trưởng Ban CTMTCS đã đến dự đông đủ.

Đồng chí Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy - UBND huyện Hải Hậu về  việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. UBND xã đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện tới các cơ quan, đơn vị, các cơ sở xóm trên địa bàn xã. Trong đó, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tập trung giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm,  tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc và đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Bên cạnh đó, quan tâm tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tết vì người nghèo”, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, các đối tượng khó khăn nhằm đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Đồng chí Vũ Duy Nghị - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau Tết

Đồng chí Nguyễn Văn Tạo - Chủ tịch UBND xã phát động phong trào thi đua năm 2024

Tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi, cây trồng, chỉ đạo sản xuất vụ Xuân theo đúng kế hoạch; Thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội đảm bảo phòng, chống dịch; Tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; chuẩn bị tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024 diễn ra trang trọng, an toàn và đúng quy định; đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các xóm bám sát các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của UBND xã để chủ động tham mưu, triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch. Tăng cường chỉ đạo sản xuất, tổ chức tốt công tác phòng chống rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Tăng cường công tác tuyên truyền, chỉnh trang khuôn viên xóm, cổ động trực quan bằng nhiều hình thức đảm bảo trang trọng, văn minh. Tổ chức tốt công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, phát huy tinh thần tương thân, tương ái để tất cả mọi người, mọi nhà cùng đón Tết cổ truyền trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Bên cạnh đó cần tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, lực lượng an ninh, y tế đảm bảo công tác ứng trực trước trong và sau tết. Quan tâm quản lý các thanh niên chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ. Bố trí các lực lượng trực tết theo đúng quy định./.