Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho người có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 20-10, đúng vào dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nam Định phối hợp với MTTQ tỉnh tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình Chị Trần Thị Nhung, xóm Thượng Phúc, xã Hải Phúc.

Dự lễ bàn giao nhà có các đồng chí lãnh đạo MTTQ tỉnh, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Nam Định; đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo MTTQ huyện, các ban ngành, đoàn thể của xã, xóm về dự.

Chị Trần Thị Nhung có chồng đã qua đời, hiện chị nuôi 2 con gái đang đi học và bố bị bệnh, chị Nhung sức khỏe rất yếu, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Nhiều năm nay, mẹ con chị Nhung sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, bị dột nát, mất an toàn. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Nhung,  MTTQ tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã hỗ trợ xây nhà mới. Sau gần 3 tháng thi công, ngôi nhà mới của chị Nhung đã hoàn thành với diện tích 70m2, tổng kinh phí xây dựng 345 triệu đồng; trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng; nguồn còn lại do anh em người thân, bạn bè, bà con trong xóm ủng hộ.

Việc xây dựng nhà Đại đoàn kết là hoạt động giàu tính nhân văn của MTTQ các cấp và nhà tài trợ, là nguồn động lực giúp gia đình chị Nhung vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, tích cực tham gia các hoạt động sản xuất để tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững./.

Trần Loan TTVHTT&TT huyện