Gắn biển công trình Trạm Y tế chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập huyện Hải Hậu (1888 - 2018)

Đúng vào dịp Kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập huyện (1888 - 2018). Đảng ủy - UBND xã long trọng tổ chức Lễ gắn biển công trình Trạm Y tế xã chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập huyện.

Đến dự có ông Phạm Văn Chiến - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Mai Văn Quyết - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bà Lưu Thị Nghiêm - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Ông Trần Trung Hiếu - Phó Phòng văn hóa Thông tin huyện, Ông Vũ Tuấn Anh - Phó Giám đốc Trung tâm VHTTTT huyện, Ông Phạm Văn Yên - Giám đốc Công ty Tiến triển 6.

Đ/c Nguyễn Văn Tạo - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả xây dựng công trình Trạm Y tế

Đại biểu xã có Ông Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các ông trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể trong xã, các Đ/c Bí thư các chi bộ, Trưởng xóm đã tới dự.

Việc nâng cấp Trạm Y tế xã đạt chuẩn Quốc gia đã được Đảng ủy - UBND xã quyết định đầu tư xây dựng công trình Trạm Y tế xã nhằm đáp ứng chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Đây là công trình trọng điểm trong kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội của địa phương, đồng thời là 1 trong những công trình của địa phương được chọn gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập huyện dịp cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo xã chụp ảnh lưu liệm gắn biển công trình Trạm Y tế

Công trình trạm y tế mới được gắn biển và đưa vào sử dụng sẽ phục vụ thuận lợi nhu cầu khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân địa phương. Đồng thời, góp phần  vào việc hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển.

Trạm Y tế xã Hải Phúc có dãy nhà khám chữa bệnh 2 tầng với diện tích xây dựng 500m2; sân nền, cây xanh, tường rào hơn 1.200m2 cùng nhà để xe và các công trình phụ trợ khác, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của hơn 7.150 người dân trong xã. Kinh phí đầu tư gần 4 tỷ đồng.

Tại lễ gắn biển công trình, Ông Bùi Ngọc Nguyên - Trưởng Trạm Y tế xã cho biết: Để phát huy hiệu quả công năng sử dụng của cơ sở mới, tập thể cán bộ Trạm Y tế xã đã cố gắng công tác thực hiện nghiệp vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân một cách tốt nhất, nâng cao hơn nữa chất lượng mạng lưới Y tế cơ sở. Thường xuyên phối hợp với các Ban ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và giáo dục, truyền thông nâng cao sức khỏe cộng đồng, tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trình độ chuyên môn và trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh.

Đ/c Mai Văn Quyết - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đại diện lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Đức Long VHTT