image banner
KỲ HỌP THỨ TÁM HĐND XÃ HẢI PHÚC, KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Lượt xem: 221

Sáng ngày 06/7/2023 HĐND xã Hải Phúc tổ chức kỳ họp thứ 8 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công thành công tốt đẹp. Ông Vũ Thế Hưng - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cùng các ông bà HĐND huyện được bầu tại đơn vị đã về dự, chỉ đạo kỳ họp. Tham dự kỳ họp còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMMTQ, các ban ngành đoàn thể và các ông bà đại biểu HĐND trong toàn xã đã về dự đông đủ.

 

anh tin bai

 

 anh tin bai

 

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe Ông Nguyễn Văn Trọng - TVĐU, Phó Chủ tịch UBND xã trình bày các báo cáo: Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, An ninh - Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2023 và đề ra các mục tiêu, giải pháp để thực hiện Nghị quyết của HĐND xã về phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023; và một số nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Năng suất lúa ước đạt: 76tạ/ha (Tăng 8 tạ/ha so với vụ Xuân năm 2022),  Thu ngân sách đến ngày 31/5/2023 là: 5.825.000.000 đồng  = 77,73%. Tỷ lệ phát triển dân số: 0,36%, tỷ lệ hộ nghèo1,17% giảm 3,2%; cận nghèo 0,40% giảm 6,34% (so với năm 2022). Tỷ lệ bảo hiểm y tế tính đến thời điểm 31/5/2023 là 90,81% (giảm 3,44 so với cùng kỳ năm 2022). Công tác xây dựng NTM xã đạt Nông thôn mới nâng cao; 6/6 xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và  hoàn  thành  chỉ  tiêu  giao  quân  năm 2023 có 9/9  thanh  niên.

 

 anh tin bai

 

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, 6 tháng đầu năm 2023 hoạt động của Thường trực HĐND xã, các ban HĐND xã, các đại biểu HĐND xã Hải Phúc đã đi vào nề nếp và hoạt động có hiệu quả, phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, chủ động sáng tạo trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ theo quy định của pháp luật. Thường trực HĐND xã, các đại biểu HĐND xã đã bám sát Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015 và Quy chế hoạt động toàn khoá của HĐND xã, tổ chức thực thi các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ. Chất lượng và hiệu quả của công tác giám sát đã được chú trọng triển khai và thực hiện đúng theo quy định, khách quan, trung thực và có tính khả thi, đã xem xét quyết định các chủ trương, biện pháp trên các lĩnh vực, vấn đề quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Sản xuất nông nghiệp, thuỷ sản phát triển theo hướng hàng hoá, hạ tầng kinh tế xã hội, bộ mặt nông thôn có chuyển biến rõ rệt, các hoạt động giáo dục đào tạo, văn hoá y tế, giải quyết việc làm tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo. Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%, học sinh Tốt nghiệp THCS đạt 100%, đăng ký thi, xét tuyển vào các trường THPT đạt 95,5%. Công tác xây dựng NTM tiếp tục được duy trì, nâng cao ngày càng đi vào chiều sâu. Xã được UBND tỉnh công nhận xã NTM nâng cao, 6/6 xóm đạt xóm NTM kiểu mẫu. Làm tốt các chính sách xã hội và chính sách đối với người có công. ANCT - TTATXH ổn định giữ vững. Các giải pháp phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm được quan tâm thực hiện; kỷ cương, kỷ luật và đạo đức công vụ được tăng cường.

Về hoạt động HĐND xã, trong 6 tháng đầu năm, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật.  Thường trực và các ban HĐND, tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã luôn chủ động bám sát chương trình công tác đề ra, hoạt động đi vào nề nếp có hiệu quả. Hoạt động giám sát chú trọng lựa chọn những vấn đề cử tri quan tâm. 6 tháng đầu năm, HĐND xã tổ chức giám sát việc thực hiện pháp lệnh dân chủ trong việc quản lý hộ khẩu, nhân khẩu trên địa bàn xã.

Trong 6 tháng cuối năm, xã Hải Phúc quyết tâm phấn đấu hoàn thanh các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN đã đê ra. HĐND xã tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng và phát huy vai trò trong việc giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương.

 

 anh tin bai

 

anh tin bai

 

 anh tin bai

 

Tại kỳ họp cũng đã giành phần lớn thời gian để các đại biểu tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm về công tác giao thông, thủy lợi, công tác hỗ trợ xây dựng NTM, công tác thu gom rác thải, VSMT trong xây dựng NTM. Các nội dung thảo luận, tham luận của đại biểu, cử tri và người dân quan tâm đã được ông Nguyễn Văn Tạo - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã giải trình cụ thể những vấn đề thuộc thẩm quyền trực tiếp tại kỳ họp. Kỳ họp thứ 8 cũng đã ban hành 3 Nghị quyết đảm bảo đúng luật, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng NTM nâng cao, NTM KM trên địa bàn.

 

anh tin bai

 

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, ông Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã, các ngành, đoàn thể căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND xã về các tờ trình đã được thông qua; các Ban HĐND, Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND xã  tiếp tục phát huy thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, thường xuyên giám sát các ngành trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND đạt kết quả tốt.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

 

Tin mớiimage advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 91
  • Trong tuần: 1 664
  • Tất cả: 187035
 Cơ quan chủ quản: UBND Xã Hải Phúc
     Địa chỉ: Xã Hải Phúc - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam  Định
     Điện thoại: (022)83.879.708   * Email: xahaiphuc.hhu@namdinh.gov.vn
     Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang