Hội nghị Triển khai Nghị quyết tháng 6/2023; Tổng kết công tác sản xuất vụ Mùa, vụ Đông năm 2022 và triển khai công tác PCTT-TKCN năm 2023.

Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy. Sáng ngày 01/6/2023, Đảng ủy - UBND xã Hải Phúc tổ chức Hội nghị Triển khai Nghị quyết tháng 6/2023; Tổng kết công tác sản xuất vụ Mùa, vụ Đông năm 2022 và triển khai công tác PCTT&TKCN năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND - UB MTTQ; trưởng các ban ngành, đoàn thể, Ban quản trị HTX dịch vụ nông nghiệp Hưng Phong, các đ/c Bí thư các chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban CTMTCS đã đến dự hội nghị đông đủ.

Mở đầu chương trình của hội nghị, các đại biểu đã được nghe đ/c Vũ Duy Nghị - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và triển khai nghị quyết tháng 6/2023.

Tiếp đó đ/c Nguyễn Văn Trọng -TVĐU - Phó Chủ tịch UBND xã trình báo cáo Tổng kết công tác sản xuất vụ Mùa, vụ Đông năm 2022, phương hướng nhiệm vụ sản xuất vụ Mùa, vụ Đông năm 2023

Từ kết quả sản xuất vụ Mùa, vụ Đông năm 2022 và các vụ Mùa gần đây cho thấy trong sản xuất vụ Mùa việc gieo cấy sớm có hệ số an toàn cao hơn gieo cấy muộn, đặc biệt là gieo sạ.. diện tích gieo sạ trong vụ Mùa phải đồng trà cùng cánh đồng, chỉ gieo sạ trên những chân ruộng chủ động tiêu nước, chủ động phòng bệnh bạc lá và bệnh lùn sọc đen ngay từ những khâu đầu tiên của sản xuất, nhất là khâu giống. Công tác khoán quản dòng chảy tiếp tục phát huy hiệu quả.

Bên cạnh đó một số mô hình giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao có thể thay thế giống BT7 đó là giống ST24, Tiền Hải 1, Dự Hương, Nam Hương 4, các chuỗi liên kết sản xuất hàng hóa tập trung đều mang lại hiệu quả kinh tế cao và đảm bảo phát triển nông nghiệp bền vững.

Phương hướng nhiệm vụ sản xuất vụ Mùa, vụ Đông năm 2023: theo chủ trương chỉ đạo là gieo cấy càng sớm càng tốt, áp dụng đồng bộ các biện pháp thâm canh; quyết liệt việc thực hiện cơ cấu giống, phương thức gieo cấy và thời vụ gieo cấy nhằm chủ động ứng phó với mưa úng, bệnh lùn sọc đen và bệnh bạc lá.. Phát triển chuỗi liên kết cho các sản phẩm có chất lượng cao như ST24, Tiền Hải 1, Nam Hương 4, Bắc thơm số 7 ở những DT sàn cao và những hộ thâm canh tốt.

Về mức thu các khoản của vụ Xuân đã được Tài chính - Kế toán NS xã công khai các khoản thu vụ chiêm 2023 của xã: cụ thể thu mức 7.000đ/kg, giá tiêm phòng lợn 9.000đ/con, Trâu, Bò 5.000đ/con, Chó 25.000đ/con; quỹ đền ơn đáp nghĩa 10.000đ/lđ, quỹ phòng chống thiên tai: 15.000đ/lđ.

Thay mặt UBND xã, Đồng chí Bùi Thị Qúy - Phó Chủ tịch UBND xã trình báo cáo tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2022, triển khai nhiệm vụ PCTT&TKCN năm 2023.

Cũng tại Hội nghị , Đ/c Nguyễn Văn Tạo - Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu và làm rõ một số ý kiến của các đại biểu quan tâm trong công tác sản xuất nông nghiệp và trong xây dựng NTM kiểu mẫu.

Thay mặt Đảng ủy, Đ/c Lã Văn Tiên - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị.