Hội cựu học sinh xã Hải Phúc tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập năm 2023

Nhằm góp phần giúp đỡ những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Sáng ngày 12/8/2023, tại trụ sở UBND xã Hải Phúc,  Hội cựu học sinh xã Hải Phúc tổ chức trao quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập và có thành tích xuất sắc trong học tập trên địa bàn toàn xã.

Tham dự buổi tặng quà, về phía Hội học sinh, đại diện có Ông Ngô Văn Chưởng - Trưởng hội, Ông Đỗ Hồng Sơn, Ông Bùi Trọng Chí; Ông Đỗ Văn thắng; bà Trận Thị Diệu; ông Đỗ Văn Thượng và các Hội viên trong Hội là những con của quê hương Hải Phúc hiện đang công tác tại Thành phố Hà Nội và TP HCM đã về dự đông đủ và trực tiếp trao quà.

Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Vũ Duy Nghị - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đ/c Nguyễn Văn Tạo - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các Đ/c trong BTV Đảng ủy, TT HĐND - UBND - UBMTTQ xã; đại diện các cơ sở xóm; đại diện các gia đình và các cháu học sinh đến tham dự đông đủ.

anh tin bai

Tại buổi tặng quà, hàng trăm suất quà, mỗi suất quà trị giá từ 1 triệu đến 3 triệu đồng và 10 bộ sách phục vụ cho học tập trị giá 120 triệu đồng đã được các thành viên trong Hội trực tiếp trao tận tay cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho các cháu học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và một số đồ dùng, dụng cụ như: sách vở nhằm động viên kịp thời để các cháu yên tâm học tập, bớt đi phần nào sự lo lắng của cha, mẹ học sinh, nhất là trong thời điểm đầu năm học sắp tới.

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại diện cấp ủy, chính quyền địa pương; Đ/c Vũ Duy Nghị - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đánh giá cao và ghi nhận những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của Hội cựu học sinh, đã tích cực hưởng ứng, thiết thực hỗ trợ người nghèo và các cháu học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và mong muốn rằng trong thời gian tới Hội sẽ có nhiều chương trình thiện nguyện nhiều hơn nữa đóng góp xây dựng quê hương xã Hải Phúc ngày càng giàu đẹp văn minh. Cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội Chữ Thập đỏ của xã nhà sẽ làm cầu nối tin cậy để công tác thiện nguyện cho người nghèo được triển khai bền bỉ, rộng khắp, bảo đảm công bằng, thiết thực để những suất quà thật sự mang nét đẹp nhân văn. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Nhà nước và nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

anh tin bai

Bày tỏ trước những tấm lòng thiện nguyện của Hội cựu học sinh xã Hải Phúc;  Ông Đỗ Hồng Sơn - Xóm Trung tự hiện công tác tại TP HCM đại diện cho Hội phát biểu và nhấn mạnh: Từ khi thành lập hội đến nay, những năm gần đây Hội cựu học sinh xã Hải Phúc đã có nhiều hoạt động mang tính nhân đạo, từ thiện, ủng hộ về vật chất và tinh thần cho các hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đặc biệt là các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, với mong muốn góp một phần nhỏ bé giúp đỡ, động viên những người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

anh tin bai

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong cuộc sống, động viên tinh thần cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu học sinh vượt qua, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống./