image banner
Hội nghị báo cáo thành tích đặc biệt xuất sắc của nhân dân & LLVT xã Hải Phúc trong thời kỳ Kháng chiến chống thực dân Pháp
Lượt xem: 795

            Tham dự hội nghị có Đ/c Đinh Xuân Vương - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; Đ/c Lưu Thị Nghiêm - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; các Đ/c trong BCH Quân sự huyện, Phòng Nội vụ huyện.

            Đ/c Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đ/c trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể trong xã, các đ/c lão thành cách mạng đã đến dự.


Thực hiện Kế hoạch của BCH Quân sự huyện và Kế hoạch của BCH Quân sự xã. Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy. Sáng ngày 04/9/2018 UBND xã tổ chức Hội nghị Báo cáo thành tích đặc biệt xuất sắc của nhân dân & LLVT xã Hải Phúc trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp đề nghị Nhà nước phong tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang"            Tham dự hội nghị có Đ/c Đinh Xuân Vương - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; Đ/c Lưu Thị Nghiêm - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; các Đ/c trong BCH Quân sự huyện, Phòng Nội vụ huyện.

            Đ/c Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đ/c trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể trong xã, các đ/c lão thành cách mạng đã đến dự.

            Tại hội nghị các vị Đại biểu đã được nghe báo cáo về thành tích đặc biệt xuất sắc của nhân dân & LLVT xã Hải Phúc trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Những nét nổi bật được thể hiện trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp đó là "Trận chống càn quét  Bờ-rô-ta-nhơ" vào cuối tháng 12/1952 chúng tập trung binh lực càn quét vào Hải Hậu với ý định nhanh chóng bao vây, tiêu diệt chủ lực của ta, phá kho thóc và mùa màng của nhân dân.

            Tiếp đó là "Trận chống càn quét Ta-răng-te-đơ" mở đợt kế hoạch Nava tại Nam Định với âm mưu tiêu diệt bộ đội chủ lực của ta và tái lập bộ máy chính quyền ngụy.

            Trận chống càn Bi - dông (Bison)  với ý đồ dùng số đông lực lượng, phương tiện nhằm tiêu diệt toàn bộ lực lượng chủ lực của ta, lập Tề và củng cố cứ điểm Đông Biên.

            Trận tập kích ngày 18/4/1954; Trận đánh ngày 24/3/1954 và trận đánh "Cầu xi măng (Cầu Trạm Hải Phúc)".

            Nhìn chung các trận đánh trên, quân và dân xã Hải Phúc với lòng yêu nước lồng làn đã đập tan ý đồ xâm lược của Thực dân Pháp xâm lược, có được kết quả đó trước hết là do quán triệt và vận dụng sáng tạo đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện và các chủ trương, chính sách của Đảng và sự quyết tâm của các tầng lớp nhân dân với tinh thần "Thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ".            Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Đinh Xuân Vương - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy; Đ/c Lưu Thị Nghiêm - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; các đ/c trong BCH Quân sự huyện, Phòng Nội vụ huyện và đ/c Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá rất cao về thành tích đặc biệt xuất sắc của nhân dân và lực lượng vũ trang xã Hải Phúc đạt được trong thời kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, những thành tích đó đã được thể hiện rất rõ trong báo cáo và yêu cầu các ban ngành nói chung, BCH Quân sự xã nói riêng khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, bổ sung các chứng tích lịch sử về thắng lợi vẻ vang của quân và dân xã Hải Phúc để đề nghị cơ quan các cấp có thẩm quyền xem xét, sớm công nhận và phong tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang" xã Hải Phúc.


Đức Long VHTT 
Tin mớiimage advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 77
  • Trong tuần: 1 370
  • Tất cả: 199037
 Cơ quan chủ quản: UBND Xã Hải Phúc
     Địa chỉ: Xã Hải Phúc - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam  Định
     Điện thoại: (022)83.879.708   * Email: xahaiphuc.hhu@namdinh.gov.vn
     Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang