Đại hội Chi bộ An ninh Quốc phòng, nhiệm kỳ 2017 - 2020

Thực hiện Hướng dẫn số 04/HD-ĐU ngày 28/8/2017 của Ban chấp hành Đảng bộ xã Hải Phúc về việc tổ chức Đại hội chi bộ theo nhiệm kỳ.

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy. Sáng ngày 25/11/2017 tại Hội trường UBND xã, Chi bộ An ninh Quốc phòng tiến hành Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017, đề ra Phương hướng thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020 và bầu ra ban Chi ủy nhiệm kỳ mới.

Đ/c Nguyễn Văn Then - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các Đ/c đảng viên chi bộ ANQP dự Đại hội

Tham dự Đại hội có Đ/c Nguyễn Văn Then - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các Đảng viên trong chi bộ ANQP đã về dự .

Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 và Phương hướng thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020 của chi bộ An ninh Quốc phòng nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua chi bộ An ninh Quốc phòng đã quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng bộ các cấp, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã đề ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn xã. Thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân, dự bị động viên. Tất cả đảng viên trong chi bộ đều đăng ký thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 100% đảng viên trong chi bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt chính sách pháp luật của nhà nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Tập thể chi bộ năm nào cũng đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.

Về xây dựng An ninh Quốc phòng địa phương vững mạnh toàn diện, chi bộ chú trọng lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng kết hợp với các mặt công tác khác như: huấn luyện, quản lý sử dụng tốt vũ khí trang bị…nâng cao năng lực và sức chiến đấu cho đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ban an ninh và Ban CHQS xã kết hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, các đoàn thể chính trị - xã hội trong xã làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, hoàn thành chỉ tiêu các đợt tuyển quân hàng năm…

Phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, chi bộ tập trung lãnh đạo xây dựng An ninh quốc phòng địa phương ngày một vững mạnh toàn diện, xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% đảng viên trong chi bộ đều có kế hoạch thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp được đảng viên mới. Phấn đấu hàng năm chi bộ đạt trong sạch vững mạnh (đạt tiêu chuẩn chi bộ 4 tốt), 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ (đạt tiêu chuẩn 5 tốt), 30% trở lên đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong báo cáo cũng như qua các ý kiến đóng góp trong Đại hội đã chỉ ra một số hạn chế, khuyết điểm; phân tích nguyên nhân và biện pháp khắc phục như: tính phê bình và tự phê bình còn chưa cao, một số đảng viên còn e ngại ít phát biểu trong sinh hoạt.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Then - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã biểu dương thành tích đã đạt được của Chi bộ An ninh Quốc phòng trong nhiệm kỳ qua, yêu cầu Chi ủy Chi bộ ANQP nhiệm kỳ mới sẽ phát huy trí tuệ, vai trò trách nhiệm trong việc lãnh đạo xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, Ban Chỉ huy Quân sự vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công.

Ban Chi ủy khóa mới ra mắt Đại hội

Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy mới gồm 03 đồng chí. Đ/c Lã Ngọc Thành - Trưởng Công an xã giữ chức vụ Bí thư chi bộ, Đ/c Hoàng Quốc Tuấn - chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã làm Phó Bí thư chi bộ, Đ/c Vũ Trung Đức chi ủy viên. Tin tưởng trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi ủy Chi bộ ANQP sẽ tiếp tục lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đức Long VHTT

Đ/C NGUYỄN VĂN THEN - PHÓ BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, CHỦ TỊCH UBND XÃ CHỤP ẢNH LƯU NIỆM CÙNG CHI BỘ ANQP