Chiều ngày 30/11/2022, Hội cựu chiến binh xã Hải Phúc tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2022) và tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2022.

Dự buổi Lễ có đ/c Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đ/c trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các đ/c BCH Hội CCB, các chi trưởng của 6 chi hội đã đến dự.

Tại buổi Lễ các vị đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 33 năm xây dựng và phát triển của Hội CCB Việt Nam. Qua 33 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ CCB Việt Nam tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị - xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin yêu của nhân dân; xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Hội: TRUNG THÀNH - ĐOÀN KẾT - GƯƠNG MẪU - ĐỔI MỚI.

Nhân dịp này, Hội đã biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2022 và đề nghị huyện hội khen thưởng đối với tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc.

anh tin bai

Về những kết quả công tác hội trong năm 2022, hội đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền và thực hiện nhiệm vụ chính trị, giữ vững ANTT ở địa phương, thực hiện tốt quy chế làm việc của BCH, Hội chủ động quán triệt Nghị quyết Đại hội CCB lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022- 2027 và phối hợp với BCH quân sự, Đoàn thanh niên động viên Thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển NVQS, tổ chức diễn đàn thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, phối hợp với Ban công an xã triển khai tổ CCB vì dân, kịp thời ngăn chặn biểu hiện vi phạm pháp luật, an ninh chính trị, TTATXH được giữ vững, công tác phát triển kinh tế đã mạnh dạn chuyển đổi vật nuôi cây trồng, đưa giống lúa có giá trị vào thâm canh như Sóc trăng, Dị hương, Đài thơm.. năng suất lúa đạt từ 180 - 200kg/sào, có 6 hội viên tham gia nuôi trồng thủy hải sản, nuôi ngao giống, tôm thẻ chân trắng, vận động hội viên thực hiện tốt hướng dẫn số 70 của UBND huyện và Quy chế 36 của UBND xã về thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội, phát động hội viên tham gia xây dựng NTM kiểu mẫu, ủng hộ các phong trào như: phong trào khuyến học, khuyến tài 15 triệu đồng, quỹ đền ơn đáp nghĩa trên 4 triệu đồng, đại hội TDTT lần thứ VIII 35,7 triệu đồng, trung thu cho các cháu 34 triệu đồng… và phương hướng, chỉ tiêu, biện pháp, công tác hội năm 2023 cũng đã được thông qua.

anh tin bai

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Hội CCB thời gian qua. Đồng thời, đ/c yêu cầu trong thời gian tới Hội cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, gắn với cập nhật kiến thức toàn diện cho cán bộ, hội viên CCB, cựu quân nhân; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; các hoạt động nghĩa tình đồng đội; phong trào CCB đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; thực hiện tốt công tác giám sát các chế độ chính sách đối với thương binh, bệnh binh, người có công; đền ơn đáp nghĩa; vì người nghèo; hỗ trợ, giúp đỡ gia đình CCB gặp khó khăn, hoạn nạn. Tăng cường phát hiện, bồi dưỡng tuyên truyền, nhân rộng các tập thể, CCB điển hình, tiêu biểu, nhất là các nhân tố mới để nêu gương, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội; chú trọng phong trào thi đua "CCB gương mẫu" phải gắn với các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương như: Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh; chương trình "1 tăng, 4 giảm".

anh tin bai

Kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam là dịp để cán bộ, đảng viên, CCB và Nhân dân trong xã ôn lại, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” của các thế hệ CCB Việt Nam; ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi, mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.