Hải Phúc tổ chức thành công Hội nghị Công bố Quyết định thành lập chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và các chức danh xóm

Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của BCH trung ương Đảng về "một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".

Căn cứ Nghị quyết số 63/2021 của HĐND tỉnh Nam Định về việc sắp xếp, sáp nhập xóm, Tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Nam Định; các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy - UBND huyện về sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn huyện Hải Hậu giai đoạn 2021-2022. Trong các ngày, từ ngày 10, 11, 12/01/2022, Đảng ủy-UBND xã Hải Phúc đã chỉ đạo tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Đảng ủy về thành lập chi bộ, chỉ định Chi ủy, Bí thư, phó bí thư chi bộ; UBND xã công bố Quyết định chỉ định Trưởng xóm lâm thời và công an viên xóm; Quyết định của UB MTTQ xã V/v kiện toàn Ban CTMTCS các xóm nhiệm kỳ 2021 - 2024.

Dự và chỉ đạo Hội nghị tại các chi bộ, có Đ/c Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Vũ Duy Nghị - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đ/c Nguyễn Văn Tạo - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các Đ/c trong BTV Đảng ủy - TT HĐND - UBND - UB MTTQ xã và các Đ/c đảng viên tại các chi bộ đã đến dự đông đủ.

Tại Hội nghị các Chi bộ, các đ/c đảng viên đã được nghe UBND xã công bố các quyết định của Đảng ủy - UBND - UB MTTQ xã:

Theo đó ngày 10/01/2022 tại Chi bộ xóm Phú Hải được sáp nhập bởi xóm 1 và xóm 2 gồm 21 đv. Đảng ủy - UBND xã đã ra Quyết định chỉ định chi ủy, chi bộ, Trưởng xóm và công an viên xóm Phú Hải gồm các đồng chí:

1. Đ/c Bùi Hoàng Hanh - Chỉ định giữ chức vụ Bí thư chi bộ;

2. Đ/c Vũ Hoàng Giáp - Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMTCS;

3. Đ/c Đỗ Văn Tuyến - Chi ủy viên;

4. Đ/c Đỗ Văn Liễu - Giữ chức Trưởng xóm.

5. Đ/c Ngô Văn Giỏi - Giữ chức Công an viên.

* Tại chi bộ xóm Thượng Phúc được sáp nhập bởi xóm 3 và xóm 4 gồm 34 đv:

1. Đ/c Vũ Trường Thu - Chỉ định giữ chức vụ Bí thư chi bộ;

2. Đ/c Đào Thanh Cương - Phó Bí thư chi bộ, Trưởng xóm;

3. Đ/c Đỗ Thị Liễu - Giữ chức Trưởng Ban CTMTCS.

4. Đ/c Vũ Văn Dân - Giữ chức Công an viên.

* Ngày 11/01/2022 tại chi bộ xóm Phượng Đông 1 được sáp nhập bởi xóm 5 và xóm 6 gồm 48 đv:

1. Đ/c Phạm Việt Hằng - Chỉ định giữ chức vụ Bí thư chi bộ;

2. Đ/c Bùi Văn Khiêm - Phó Bí thư chi bộ, Trưởng xóm;

3. Đ/c Lã Đình Quảng - Giữ chức Trưởng Ban CTMTCS.

4. Đ/c Lã Ngọc Chi - Giữ chức Công an viên.

* Tại chi bộ xóm Phượng Đông 2 được sáp nhập bởi xóm 7, 8, 9 có 64 đv:

1. Đ/c Lã Ngọc Tương - Chỉ định giữ chức vụ Bí thư chi bộ;

2. Đ/c Bùi Trọng Bình - Phó Bí thư chi bộ, Trưởng xóm;

3. Đ/c Phạm Văn Dung - Giữ chức Trưởng Ban CTMTCS.

4. Đ/c Nguyễn Văn Năm - Giữ chức Công an viên.

* Ngày 12/01/2022 tại chi bộ xóm Chùa được sáp nhập bởi xóm 10, 11, 12 có 70 đv:

1. Đ/c Trần Quốc Tuấn - Chỉ định giữ chức vụ Bí thư chi bộ;

2. Đ/c Trần Văn Bách - Phó Bí thư chi bộ, Trưởng xóm;

3. Đ/c Lã Đình Thức - Giữ chức Trưởng Ban CTMTCS.

4. Đ/c Đỗ Đông Dương - Giữ chức Công an viên.

* Tại chi bộ xóm Trung Tự được sáp nhập bởi xóm 13, 14, 15 có 71 đv:

1. Đ/c Ngô Đức Huy - Chỉ định giữ chức vụ Bí thư chi bộ;

2. Đ/c Vũ Ngọc Thanh - Phó Bí thư chi bộ, Trưởng xóm;

3. Đ/c Trần Ngọc Dũng - Giữ chức Trưởng Ban CTMTCS.

4. Đ/c Đỗ Văn Hòa - Giữ chức Công an viên.

Phát biểu tại các chi bộ mới được thành lập; Đ/c Lã Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và Đ/c Vũ Duy Nghị - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy nhiệt liệt chúc mừng các đ/c chi ủy các chi bộ và các chức danh của các xóm mới được thành lập. Các xóm với các tên gọi theo lịch sử đã được ghi chép trong lịch sử của Đảng bộ với đúng tên gọi từ khi khai hoang, mở đất Làng Hà Lạn xưa.

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ xã đã làm tốt các bước theo quy trình hướng dẫn của Tỉnh ủy và Huyện ủy về quy trình lựa chọn nhân sự. Đặc biệt là gặp gỡ trao đổi, lắng nghe tâm tư các đồng chí cấp uỷ chi bộ hiện đang tham gia để tham mưu cho Đảng ủy lựa chọn nhân sự phải đảm bảo công khai dân chủ, đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn, đủ sức khẻo, nhiệt tình trách nhiệm đảm nhiệm công việc được tổ chức phân công, thực hiện nhiệm vụ. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, chi bộ mới phải thực sự là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, phát huy trí tuệ của tập thể thống nhất ý chí hành động. Nghiêm túc chấp hành cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, giữ gìn và phát huy vai trò lãnh đạo về mọi mặt. Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đảm bảo theo đúng quy chế dân chủ, tôn trọng phát huy trí tuệ tập thể. Chi bộ lãnh đạo thực hiện đúng đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết, Chỉ thị cấp trên. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ sở, quản lý, phân công cho các đồng chí cấp uỷ làm tốt công tác tuyên truyền, vân động quần chúng nhân dân, công tác phát triển Đảng viên, công tác kiểm tra thu nộp Đảng phí và các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần sắp tới. Ngay sau khi nhận Quyết định chi bộ bắt tay đi vào hoạt động từ ngày đầu, tháng đầu năm 2022

Như vậy công tác sắp xếp, sáp nhập xóm trên địa bàn xã Hải Phúc đã thành công tốt đẹp, nhận được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã, là động lực để xây dựng xã Hải Phúc ngày càng giàu đẹp, văn minh.